NGÀNH NGHỀ KINH DOANH NGUYÊN VẬT LIỆU

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH NGUYÊN VẬT LIỆU

 

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH NGUYÊN VẬT LIỆU

 

Năm 2015 được xem là một dấu mốc quan trong trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty khi VITAD trở thành đối tác chiến lược, chuyên cung cấp các nguyên liệu cao cấp phục vụ cho Dự án chăn nuôi 30.000 con Bò thịt được nhập khẩu từ Australia của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà – Là liên doanh giữa Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn An Phú. Các sản phẩm mà Công ty cung cấp gồm khô đậu nhập khẩu từ Argentina, ngô nhập khẩu từ Brazil, cỏ Mỹ, thân cây ngô tươi, thân cây mía, bã bia, bã sắn, rỉ mật, muối, thuốc thú y… với tổng giá trị doanh thu hai năm 2016 và 2017 là 284,99 tỷ đồng.

Để chủ động trong việc cung ứng thức ăn xanh cho đối tác, công ty TNHH VITAD đã tổ chức xây dựng mô hình liên kết sản xuất thân cây ngô tươi có bắp với bà con nông dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An với diện tích năm 2016 là 2.780,75 ha và năm 2017 là 4.050,57 ha. Trong đó VITAD là đơn vị cung ứng giống, phân bón, thuốc BVTV và chuyển giao quy trình sản xuất và thu mua sản phẩm đầu ra cho người nông dân.

Dựa trên uy tín và kinh nghiệm đã có từ trước, năm 2017 Công ty chính thức trở thành đối tác cho Dự án chăn nuôi bò thịt gồm hai trang trại với quy mô 15.000 con của Công ty CP chăn nuôi Hòa Phát tại hai tỉnh Thái Bình và Quảng Bình. Bên cạnh việc cung ứng nguyên liệu cao cấp phục vụ chăn nuôi bò, Công ty còn là đơn vị tư vấn, quy hoạch vùng nguyên liệu, chuyển giao quy trình sản xuất cây ngô sinh khối, quy trình xử lý môi trường trong chăn nuôi và công nghệ vi sinh để sản xuất phân bón hữu cơ từ chất thải chăn nuôi.

Theo: Lê Ngọc Hiền – TH